รีวิวหนัง Titanic ไททานิค (1997)

รีวิวหนัง Titanic ไททานิค (1997)

รีวิวหนัง Titanic ไททานิค (1997) เป็นภาพยนตร์ชื่อดังเกี่ยวกับเรื่องราวความรักแสนโรแมนติกระหว่างแจ๊คกับโรส ที่หลายท่านอาจเคยรับรู้กันมาบ้าง ควบคุมโดยผู้กำกับมากความสามารถอย่างเจมส์ คาเมรอน โดยเจมส์สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นเนื่องจากว่าได้รับแรงผลักดันมาจากสถานการณ์จริงที่เรืออาร์เอ็มเอส ไททานิก เกิดอุบัติเหตุชนกับภูเขาที่เป็นน้ำแข็งในวันที่ 14 เดือนเมษายน คริสต์ศักราช1912 ไททานิค เรื่องจริง

ในตอนกลางคืนแล้วเรือก็จมในเวลาถัดมา เป็นเหตุที่ทำให้มีผู้ตายเยอะๆ เขาก็เลยได้ยกเหตุในคราวนั้นมาแล้วแต่งเพิ่มเติมเรื่องราวความรักของชายหญิงลงไปแปลงเรื่องโศกเศร้าในตอนนั้นเป็นความรักอมตะที่หลายคนยังจดจำแล้วก็เอ๋ยถึงจนถึงเวลานี้ 

หนังเริ่มขึ้นในปัจจุบันที่มีกลุ่มชนอยากที่จะหาเพชรเม็ดหนึ่งที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีค่ามหาศาล พวกเขาดำน้ำลงไปค้นหาใต้ทะเลจนได้เจอกับซากเรือไททานิค ดูหนัง The Terminal (2004) ด้วยรักและมิตรภาพ

หนึ่งในนั้นเป็นตู้นิรภัยที่ใส่ภาพวาดของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีหน้าตางามนอนเปลือยหมดทั้งตัวกับห้อยสร้อยที่พวกเขากำลังตามหา

เมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ไปทางโทรทัศน์ก็เลยทำให้โรส หญิงสูงอายุวัย 84 ปี ที่เป็นผู้เดียวกับหญิงสาวในรูปภาพวาด คนที่เป็นเจ้าของสร้อยเส้นนั้นเดินทางมายังกลางสมุทรสถานที่ที่นักล่าสมบัติกำลังปฏิบัติงานกันอยู่ กับเล่าเรื่องในอดีตกาลให้พวกเขาฟัง เรื่องราวทั้งหมดของไททานิคก็เลยเริ่มขึ้นผ่านการเล่าเรื่องของโรสนั่นเอง 

และวันนี้เราก็ขอกลับมาเขียนรีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันอีกครั้งสำหรับภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่องนี้ อ่านรีวิวกันได้ที่ด้านล่างนี้หรือสามารถรับชมภาพยนตร์แบบเต็มเรื่อง ฟรี ที่นี่ค่ะ เว็บดูหนัง มีภาพยนตร์สนุกๆให้เลือกชมอีกมากมาย

รีวิวหนัง Titanic ไททานิค (1997) ผลงานของผู้กำกับมือทอง เจมส์ คาเมรอน

เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้พวกเราจะต้องซื้อตั๋วเข้าไปรับดูถึง 2 รอบ รวมทั้งยังได้รับดูตามจอทีวีช่องต่างๆอีกนับไม่ถ้วน โดยได้ผู้กำกับอย่าง เจมส์ คาเมรอน มากำกับพร้อมเขียนบทภาพยนตร์ แล้วก็กลุ่มผู้แสดงอย่าง ลีโอนาโด ดิแคพรีโอ , เคต วินสเล็ต , บิลลี เซน , เคธี เบตส์

แล้วก็ดาราหนังท่านอื่นๆอีกมากมายมาสร้างสรรค์ผลงานสุดประทับใจ นับว่าเป็นภาพยนตร์สุดปังแห่งปีนั้นเลย ทำรายได้ถล่มทลายไปกว่า 2.195 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยทุนสร้างเพียงแค่ 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐแค่นั้น ดูหนังไททานิคครบรอบ 25 ปี

รีวิวหนัง Titanic ไททานิค (1997)

แม้ผู้ใดกันยังไม่เคยรับดู พวกเราชี้แนะเลยค่ะ หนังเก่าดีๆที่มีค่าแก่การรับดู การันตรีความดีความชอบจากเว็บรีวิวหนังมากมายก่ายกอง หนังเก่ายอดนิยม

ประเภทภาพยนตร์ หนังรักโรแมนติก, ประวัติศาสตร์

ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ เจมส์ คาเมรอน

ผู้เขียนบทหนัง เจมส์ คาเมรอน

บริษัทภาพยนตร์/สตูดิโอ พาราเม้าส์พิกเจอร์ส ,ทเวนตีส์เซ็นจูรีฟ็อกซ์

คะแนน IMDb 7.9

เนื้อเรื่องย่อภาพยนตร์ Titanic

นักล่าทรัพย์สมบัติอย่าง บร็อค เลิฟเว็ตต์ แล้วก็คณะทำงานของเข้าได้ศึกษาและทำการค้นพบซากเรือแตกของ อาร์เอ็มเอสไททานิก แล้วก็สร้อยคอที่เป็นเพชรหายาก เรียกว่าหัวใจห้วงสมุทร โดยกลุ่มได้กู้ตู้เซฟเจอภาพวาดของหญิงสาวใส่เพียงแค่สร้อยคอ

แล้วก็ระบุวันที่ 14 เดือนเมษายน 1912 ซึ่งเป็นวันที่เรือชนภูเขาที่เป็นน้ำแข็ง โรส ดอร์สัน แคลเวิร์ต คือผู้หญิงในรูปวาด เล่าประสบการณ์บนเรือ ไททานิค วันนั้นให้กับบร็อค เลิฟเว็ตต์ ฟัง ว่าในปี คริสต์ศักราช1912

ตัวเธอได้ขึ้นเรือไปกับคู่หมั้นคู่หมาย และก็รูธ ผู้เป็นแม่ เรือหรูหรามีชื่อเรือว่า ไททานิค หากว่าในขณะนั้นโรสจะอายุแค่เพียง 17 ปี แต่ว่าแม่ของเธอก็ย้ำให้เธอสมรสกับคู่หมั้นคู่หมายเพื่อขจัดปัญหาด้านการเงินของครอบครัว 

แถมยังคงรักษาฐานะคนชั้นสูงเอาไว้ได้ โรสลำบากใจแต่เมื่อลับตาคนเธอต้องการฆ่าตัวตายโดยการปีนรั้วกันท้ายเรือ เรื่องไททานิค

แต่แล้วแจ็ก ดอว์สัน ซึ่งเป็นนักแสดงผู้ยากจนได้เข้ามาบอกเกลี่ยกล่อมจนกระทั่งโรสเปลี่ยนความคิด จึงกลายเป็นเธอแล้วก็เขาได้พัฒนาความเชื่อมโยงจนเปลี่ยนเป็นความรัก แจ็กเป็นศิลปินเขาวาดภาพโรสใส่สร้อยคอหัวใจห้วงสมุทร รวมทั้งพาโรสไปพบพบกับชีวิตที่แปลกใหม่ที่เธอไม่เคยพบ เนื่องจากเกิดในชนชั้นสูง ตระกูลผู้ดี

รีวิวหนัง Titanic ไททานิค (1997)

หลังจากนั้นแจ็กรวมทั้งโรสได้มีเกี่ยวข้องกันลึกซึ้งแล้วก็พบเห็นการปะทะกันของเรือกับภูเขาที่เป็นน้ำแข็ง อีกทั้งได้ยินข้าราชการคุยกันว่าเรือจะจมลงสู่ใต้ห้วงสมุทร ก็เลยต้องการจะรีบไปบอกทุกคนถึงความรุนแรง กลับถูกคู่หมั้นหมายของโรสใส่ร้ายป้ายสีแจ็กว่าเป็นคนลักขโมยสร้อยคอ ทำให้แจ็กถูกขัง

ในขณะที่เรือกำลังจะจม โรสได้หนีแม่ของเธอไปช่วยเหลือแจ็กออกมา และก็ถูกคู่หมั้นหมายตามไล่ยิงกระทั่งลูกกระสุนปืนหมดคู่หมั้นคู่หมายของเธอถึงได้ลดละความพากเพียรและก็หนีไปขึ้นเรือบดเพื่อเอาชีวิตรอดออกมาจากเรือไททานิค

ส่วนแจ็กกับโรสได้หนีไปยังดาดฟ้าเรือและก็พบว่าเรือบดได้ปลดปล่อยออกไปจนถึงหมดแล้ว ทำให้พวกเขาไม่มีทางหนีไปไหนได้อีกต่อไป ได้แต่รอเรือให้จมลงสู่ใต้ห้วงมหาสมุทร

แต่ถึงกระนั้นเมื่อเรือไททานิคล่มเป็นที่เรียบร้อย แจ็กยังคงเอื้อเฟื้อตัวเองให้โรสไม่ต้องทนหนาวในน้ำโดยให้เธอไต่ขึ้นไปอยู่บนประตูไม้ที่ลอยอยู่ในสมุทรเป็นเศษซากเรือที่พังทลายรวมทั้งรับน้ำหนักได้เพียงผู้เดียว โดยตัวเขาได้เกาะอยู่ด้านข้างโรสตลอดระยะเวลา ถัดมา ได้มีเรือช่วยเหลือเข้ามาค้นหาผู้รอดชีวิต

โรสได้ซ่อนตัวหนีจากคู่หมั้นคู่หมาย รวมทั้งเปลี่ยนชื่อจริงเองเป็นโรส ดอว์สัน โดยในตอนนี้โรสได้นำเอาสร้อยคอหัวใจห้วงสมุทรหย่อนยานลงไปในสมุทรเหนือซากเรือไททานิค และตัดภาพมาที่เธอกำลังหลับอยู่บนเตียงของเธอ

ภาพยนตร์ที่อิงเหตุการณ์มาจากเรื่องจริงของตำนานเรือที่ไม่มีวันจม

ไททานิค (Titanic) เป็นภาพยนตร์ที่ อิงสถานะการณ์มา จากเรื่องจริงของ เรืออาร์เอ็มเอส ไททานิค ได้เกิดอัปปางใน มหาสมุทรแอตแลนติก

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี พุทธศักราช 2454 เรือไททานิค เป็นเรือบรรทุกผู้โดยสารขนาดใหญ่ โดยใช้ช่วงเวลา สำหรับในการสร้างนานถึง 4 ปี ซึ่งสำหรับเพื่อการสร้างเรือลำนี้ ได้ถูกวางแบบมาอย่างยอดเยี่ยม นั่นก็เลยเป็นที่ มาของสมญานาม “เรือที่ไม่มีวันจม”

รีวิวหนัง Titanic ไททานิค (1997)

เรือไททานิค ได้แล่นออกมาจาก ท่าเรือเซาแทมป์ตัน อังกฤษ มุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่เมืองนิวยอร์ก อเมริกา ซึ่งการเดินทาง ในรอบนี้เป็น รอบเปิดตัวของเรือ

ซึ่งเรือใช้เวลา แล่นไปได้ไม่นาน เรือก็ได้ชนกับ เทือกเขาที่เป็นน้ำแข็ง รวมทั้งเรือก็ได้ จมลงสู่ก้นมหาสมุทร เหตุอันน่าเศร้านี้ ได้เอาชีวิตของ ผู้โดยสารไปถึง 1,514 ศพ ไททานิค ประวัติ

ซึ่งในหนังเรื่องนี้ ได้มีการเพิ่มผู้แสดง “แจ๊ค ดอว์สัน” รวมทั้ง “โรส โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์” เข้าไปในสถานะการณ์นี้ด้วย เพื่อเล่าถึงความรัก ที่เกิดขึ้นบนเรือลำนี้ เป็นความรักต่างชนชั้น ที่น่าสลด ไม่มีความต่างจากการอัปปาง ของเรือไททานิคเลย

เรื่องราวความรักแสนโรแมนติกระหว่างแจ๊คกับโรส

เป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักแสนโรแมนติกได้อย่างดียิ่ง ทำให้พวกเราเสียน้ำตาได้เป็นลิตรๆและก็ยังเก็บเป็นความชื่นชอบตลอดกาล เรื่องราวอิงจากเหตุเรือจมของเรืออาร์เอ็มเอส ไททานิค ซึ่งผสมกับเรื่องราวความรักได้อย่างพอดี

ซึ่งได้แรงจูงใจมาจากความคลั่งไคล้ในซากเรือแตกของผู้กำกับอย่าง เจมส์ คาเมรอน โดยได้บอกว่า “เรื่องราวความรักสลับกับการสูญเสียของผู้คนเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการถ่ายทอดผลพวงทางอารมณ์ของภัย”

จำเป็นต้องขอบอกเลยว่า เขาทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายถ่ายทอดความรู้สึกรักของคนสองผู้ที่ชนชั้นฐานะแตกต่างกันออกมาได้อย่าลึกซึ้งประทับใจ บนความโชคร้ายของเรือที่อับปางลง กลับได้ทราบจักรักแท้ จำเป็นต้องขอชื่นชมทีมงานทุกคน  หนังไททานิคประวัติ 

เว็บดูหนัง

เป็นภาพยนตร์ที่ไปถึงเป้าหมายเป็นอย่างมากทั้งยังสร้างข้อคิดเห็นแล้วก็รายได้ มีหลายฉากที่สร้างความซาบซึ้ง แล้วก็ฉากที่พวกเราถูกใจมากมายอาจเป็นฉากในตำนานที่แจ็คกับโรสยืนกางแขนโต้ลมอยู่ที่หัวเรือ ซึ่งเพลงยังติดหูรวมทั้งไพเราะมากมาย ร้องกันทั่วบ้านทั่วทั้งเมืองอย่างเพลง My Heart Will Go On ที่ได้รับรางรัลมากมายเช่นเดียวกันกับภาพยนตร์

ยิ่งนักแสดงที่มารับบทบาทแจ๊คกับโรส ยิ่งทำให้หนังดูไม่มีเบื่อ นักแสดงสมบทบาท สื่ออารมณ์ความรู้สึกได้ดิบได้ดี ใบหน้างามหล่อ เหมาะสม และก็อีกฉากที่ไม่กล่าวถึงอาจจะไม่ได้เป็นฉากท้ายที่สุดที่พระเอกของพวกเราได้จากไป ฉากนี้เรียกน้ำตาความสะเทือนใจไปมากมาย

รีวิวหนัง Titanic ไททานิค (1997) ฉากที่ประทับใจในภาพยนตร์

ส่วนตัวผู้เขียนดูภาพยนตร์เรื่องนี้นับครั้งไม่ถ้วนแล้วค่ะ แม้ว่าจะทราบเรื่องราวในแต่ละฉากหมดแล้ว แต่ว่าครั้งใดก็ตามดูก็ยังรู้สึกถูกใจในความรักของทั้งสองอยู่ดี เพราะเหตุว่าแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ช่วงสั้นๆตัวหนังก็สามารถถ่ายทอดให้พวกเราได้มองเห็นถึงพลังความรักอันสุดแสนจะโรแมนติกได้อย่างซาบซึ้ง

สิ่งหนึ่งที่หนังสามารถบอกพวกเราได้อย่างเห็นได้ชัดเป็นความรักกับความเหมาะสมมันเป็นคนละเรื่องกัน การวางบทให้นางเอกเป็นราวกับลูกคนมั่งมี ฐานะดีในขณะที่พระเอกกลับแตกต่างกันสุดขั้ว

สิ่งพวกนี้ไม่ว่าจะสมัยก่อนหรือแม้กระทั้งปัจจุบันนี้เองนับว่าเป็นปัญหาของความรักที่ยิ่งใหญ่มากมาย เพราะว่าซึ่งก็หมายความว่าทั้งคู่คนจำเป็นต้องถูกเลี้ยงแล้วก็เติบโตมาในสังคมที่แตกต่าง ความนึกคิดและก็ทัศนคติย่อมแตกต่างกัน

แล้วก็ที่สำคัญเป็นครอบครัวของทั้งสองฝ่ายชอบไม่ค่อยเห็นด้วยจุดนี้เท่าไรนัก ซึ่งพวกเราจะค่อยๆอินไปความรักของพระนาง กับเอาใจช่วยพวกเขาให้ต่อสู้กับเรื่องดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นไปด้วย

เว็บดูหนัง

ฉากที่ผู้เขียนประทับใจที่สุดในหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ฉากในตำนานอย่างฉากที่แจ๊คกับโรสยืนกางแขนโต้ลมอยู่บนหัวเรือหรือฉากร่ำลาสุดสะเทือนใจในช่วงท้าย แต่เป็นฉากที่พระเอกวาดภาพเปลือยของนางเอกนั่นต่างหาก  ไททานิคเข้าดูหนัง

ผู้เขียนคิดว่าฉากดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นฉากที่ทำให้พวกเรารับทราบถึงความเกี่ยวข้องที่ล้ำหน้าของทั้งสองว่าสนิทแล้วก็เชื่อใจกันเยอะขึ้นกว่าเดิมแค่ไหน

เพราะเหตุว่าเอาเข้าจริงเรื่องราวความรักของทั้งสองมันเกิดขึ้นเร็วมาก เพียงแค่ไม่กี่วันแค่นั้น ก่อนหน้านั้นเป็นเพียงแค่การเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของนักแสดงว่าแต่ว่าละคนเป็นใครกันแน่ มาจากไหน แล้วก็รู้จักกันได้เช่นไร

แม้กระนั้นภายหลังจากฉากนี้จะเกิดเรื่องราวของความรักที่เบาๆปรับปรุงขึ้นเรื่อยจากความซาบซึ้งเปลี่ยนเป็นความพอใจและก็กลายเป็นความรักสุดท้าย

บทสรุปภาพยนตร์ ไททานิค

ผู้เขียนจำได้ว่าดู Titanic ทีแรกตอนเด็กที่เด็กมากมายๆในตอนนั้นดูแล้วต้องใจและก็เก็บไปร้องไห้อยู่นับเป็นเวลาหลายวัน รู้สึกอินไปกับความรักที่ไม่สมหวัง ยกให้เป็นหนังในตำนานส่วนตัวสำหรับเราเลย รีวิวนี้เป็นความรู้สึกของพวกเราล้วนๆ นอกจากเป็นหนังโรแมนติกแล้วเรื่องนี้ก็มีความเศร้าต่อตรงที่เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริง ที่เกิดโศกนาฏกรรมเรือล่ม โดยในเหตุการณ์นั้นทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

และในการสร้างภาพยนตร์ก็ถือว่าผู้ถ่ายทอดทำออกมาได้ดีมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านบทละคร หรือการถ่ายทำ ซึ่งฉากแต่ละฉากทำได้สมจริงสุดๆ มีการสร้างแบบขนาดจำลอง, การใช้ภาพที่สร้างจากคอมพิวเตอร์และการก่อสร้าง ไททานิก ใหม่ที่ บาฮาสตูดิโอ เพื่อใช้ในการถ่ายทำฉากการจม 

เว็บดูหนัง

 Titanic ก็เป็นภาพยนตร์ที่พวกเราสามารถรับดูได้หลายๆรอบ โดยไม่น่าเบื่อ พวกเราเพลินใจไปกับความรักที่แจ๊คกับโรสมีต่อกัน ได้ลุ้นระทึกกับฉากหนีเอาชีวิตรอด ลุ้นว่าจะรอดตายออกไปได้เช่นไร ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้ดีจริงๆนับว่าให้แต้ม 10 เต็ม 10 ไม่หักเลย ส่วนเพลงประกอบก็ทำให้เราร้องติดปากอยู่เป็นปีๆ  ไททานิค 1997

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการถ่ายทอดเรื่องราวความเสียหายของโศกนาฏกรรม ความเศร้าของความรักที่ไม่สมหวัง หนังถ่ายทอดอารมณ์ส่งต่อความรู้สึกถึงผู้ดูได้เป็นอย่างมากจริงๆ การันตีความสนุกของเรื่องนี้ ก็คือได้ถูกเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์มากถึง 14 รางวัล และคว้ารางวัลออสการ์มาได้ทั้งหมด 11 รางวัลเลยทีเดียว เป็นอย่างไงกันบ้างคะเพื่อนๆ บอกแล้วว่าเรื่องนี้เขาไม่ธรรมดาจริงๆ แค่รางวัลที่ได้มาก็การันตีตวามสนุกของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เลยแหละค่ะ

เท่านี้ก็การันตรีความสนุกสนานที่พวกเราจะได้รับจากภาพยนตร์เรื่องหนึ่งได้แล้ว ยกให้เป็นหนังเก่ายอดฮิตดีๆที่น่ารับดู แม้ว่าจะอยู่ในปีไหนๆแล้วก็ตาม อย่ารอคอยช้าไปรับชมกันได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้พวกเราจะต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วเจอกันใหม่กับการรีวิวหนังเรื่องต่อไป สวัสดีค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *