รีวิวหนัง I Kill Giants สาวน้อย ผู้ล้มยักษ์

รีวิวหนัง I Kill Giants สาวน้อย ผู้ล้มยักษ์

หนังใหม่ชนโรง ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีและดราม่าที่ออกฉายในปี 2017 โดยผู้กำกับอเน็ป เรดสตาร์ส และนำแสดงโดย แมดิสัน วูลเวิร์น นักแสดงหลักของภาพยนตร์รวมถึง ออลดา ฟารมิก่า, ซิดนีย์ วูลเวิร์น, และ ออลดา เรชเซล

เรื่องราวของชีวิตของบาร์บาร่า (แมดิสัน วูลเวิร์น) เด็กสาววัย 12 ปีที่มีจินตนาการที่สมบูรณ์และเธอเชื่อว่าต้องมาเป็นผู้ล้มยักษ์เพื่อปกป้องโลก เธอต้องพบกับปัญหาในชีวิตประจำวัน

ภาวะวิกฤติในครอบครัว ที่ทำให้เธอต้องพยายามทำให้โลกดูดีขึ้น ตามเรื่องราวนี้เรื่องแฟนตาซีและเรื่องความเสียใจรวมกันมากเป็นส่วนใหญ่ของเรื่อง หนังอินดี้มาแรง

รีวิวหนัง I Kill Giants สาวน้อย ผู้ล้มยักษ์

รีวิวหนัง I Kill Giants สาวน้อย ผู้ล้มยักษ์ เด็กสาวที่คลั่งไคล้ในการล่ายักษ์

โดยจะเป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่มีชื่อว่า บาบาร่า หญิงสาวที่ใครๆก็มองว่าเธอนั่นบ้า เธอไม่มีเพื่อนเลยสักคนเดียวแต่ทุกคนก็ย่อมมีความลับของตัวเอง ความลับที่ไม่สามารถบอกใครได้จากความลับของเธอนั้นมันยิ่งใหญ่กว่าใครๆทั้งปวง 

เธอมีเรื่องมากมายที่ต้องแบกรับซึ่งมันก็เกินกว่าเด็ก 11ปี จะแบกรับไว้คนเดียวได้ และความลับของเธอก็คือเธอเป็นนักล่ายักษ์สิ่งที่เธอกำลังทำอยู่ที่หลายๆคนมองว่าแปลก คือเธอกำลังยืนหยัดปกป้องเมืองนี้ ให้เมืองของเธอให้รอดพ้นจากการบุกรุกของยักษ์จากโลกมืด

แต่แล้วทุกสิ่งทุกอย่างก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พบกับเพื่อนของเธอแล้วก็อาจารย์ที่ปรึกษาคนใหม่ของโรงเรียนและแล้วเธอก็ได้รู้ความจริงบางอย่างความจริงที่จะเปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล

รีวิวหนัง I Kill Giants สาวน้อย ผู้ล้มยักษ์

บาร์บาร่าเป็นบุคคลลึกลับและมีชีวิตที่ซับซ้อน แม้ว่าเธอจะมีพื้นที่ในโลกจินตนาการของเธอ แต่เธอก็ต้องพบกับปัญหาในชีวิตประจำวัน และความขัดแย้งในครอบครัว

แม้ว่าเธอจะแสดงตนเองว่าเป็นผู้ล้มยักษ์และต่อสู้กับยักษ์ในโลกของเธอ แต่มันอาจเป็นสัญลักษณ์ของปัญหาและความขัดแย้งที่เธอต้องพบเจอในชีวิตจริงของเธอด้วย

เนื่องจากเธอมักจะถูกหลายคนเห็นว่าเป็นเด็กบ้านั่น บาร์บาร่ามีเพื่อนที่ให้กำลังใจคือ โซเฟีย (Sophia) เด็กสาวอีกคนในโรงเรียนที่เธอรู้สึกใกล้ชิด

ทีมงานผู้กำกับและนักแสดง

ผู้กำกับของ “I Kill Giants” คือ อเน็ป เรดสตาร์ส (Anders Walter) ซึ่งนี่เป็นผลงานแรกของเขาในการกำกับภาพยนตร์เต็มรูปแบบ

โดยภาพยนตร์นี้เป็นผลงานที่ได้รับความรู้จักและความชื่นชมจากนักวิจารณ์และผู้ชมมากมาย เนื่องจากการแสดงที่น่าสนใจและการเล่าเรื่องที่มีความลึกลับและอารมณ์เยือกเย็นของบาร์บาร่าในโลกของเธอที่เต็มไปด้วยความเชื่อและจินตนาการสูง

Madison Wolfe เป็นนักแสดงที่รับบทเป็น Barbara Thorson (บาร์บาร่า ธอร์สัน) เด็กสาวที่มีจินตนาการสูงและเชื่อว่าต้องมาเป็นผู้ล้มยักษ์เพื่อปกป้องโลก

หนังใหม่ชนโรง

Imogen Poots รับบทเป็น Karen Thorson (แคเรน ธอร์สัน) เป็นพี่สาวของบาร์บาร่า ที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตของเธอ Sydney Wade เป็นนักแสดงที่รับบทเป็น Sophia (โซเฟีย) เพื่อนที่เชื่อมั่นของบาร์บาร่า

Zoe Saldana รับบทเป็น Mrs. Molle (มิสตี้ มอลล์) เป็นครูในโรงเรียนของบาร์บาร่าที่เป็นสนิทและสนับสนุนเธอ

ภาพยนตร์ดัดแปลงจากนิยายชื่อดัง

เป็นผลงานแฟนตาซีล่าสุดของ คริส โคลัมบัส ผู้สร้าง Harry Potter ซึ่งคราวนี้ดัดแปลงมาจากนิยายภาพของ โจ เคลลี ที่ติดอันดับ 1 ใน 10 นิยายภาพที่ ‘เยาวชนควรอ่าน’

และดึง อันเดอร์ส วอลเตอร์ ผู้กำกับดีกรีออสการ์จาก Helium มานั่งแท่นกำกับ I Kill Giants ถือว่างานนี้มีความคาดหวังตามมาไม่น้อยเมื่อดูจากบุคลากรและทีมสร้างชุดนี้

สำหรับ I Kill Giants เป็นเรื่องราวของสาวน้อย บาร์บาร่า ทอร์สัน (เมดิสัน วูล์ฟ จาก The Coujuring 2) ผู้หมกมุ่นอยู่กับภารกิจตามล่ายักษ์ลึกลับเพื่อปกป้องเมืองของเธอ

แต่เบื้องหลังการต่อสู้ของเธอนั้น มันเป็นสิ่งที่ บาร์บาร่า มโนขึ้นมาเองหรือเปล่า? แล้วเพราะเหตุใดเด็กสาวถึงต้องพยายามเอาชนะมันนักหนา

หนังใหม่ชนโรง

ก็มีพลอตเรื่องและบรรยากาศที่คล้ายกับหนังไฮสคูลของฝั่งฮอลลีวูดทั่ว ๆ ไป แต่หนังไม่ได้ให้น้ำหนักกับความขัดแย้ง ปัญหาที่ต้องเจอจากการกลั่นแกล้งในโรงเรียนเท่าไหร่

มีเพียงความสัมพันธ์ของ บาร์บาร่า กับพี่สาวของเธอ (อิโมเจน พูตส์), มอลลี่ คุณครูที่ปรึกษาคนใหม่ของโรงเรียน (โซอี้ ซัลดาน่า)

 และ เพื่อนร่วมชั้นคนใหม่ที่เพิ่งย้ายมาอย่าง โซเฟีย เท่านั้นที่ตัวหนังให้ความสำคัญ ซึ่งนั่นหมายความว่า I Kill Giants โฟกัสที่การปูแบ็คกราวน์ของบาร์บาร่า ให้คนดูตั้งคำถามว่า สาวแว่นหนาเตอะคนนี้ เธอกำลังสู้กับอะไรอยู่?

การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่

หนังเลือกจะเล่าโฟกัสไปที่ไม่กี่เมสเซจจริง ๆ คือ พัฒนาการของตัว บาร์บาร่า การก้าวข้ามผ่านห้วงเวลาสำคัญ ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต ที่หนังเล่าผ่านมุมมอง

ความเชื่อของเด็กผู้หญิงไฮสคูลคนหนึ่งเวลาเจอปัญหาหนัก ๆ สิ่งที่เธอทำมาทั้งหมดนี้ เธอได้เรียนรู้แล้วว่า ชัยชนะที่ได้มาในโลกสมมติ กับ ความพ่ายแพ้ในโลกของความเป็นจริงที่มนุษย์ทุกคนต้องเจอมันแตกต่างกันอย่างไร

รีวิวหนัง I Kill Giants สาวน้อย ผู้ล้มยักษ์

เรื่องราวของบาร์บาร่าเริ่มเปลี่ยนแปลงเมื่อเธอพบกับมาดีน (Madison), คนใหม่ในเมืองที่เธอเรียกว่า “ควีนสามมาตร” ซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นผู้เพิ่งมาเร่งรัดยักษ์มากมาย. บาร์บาร่าเริ่มมีความขัดแย้งกับมาดีนและพยายามต่อสู้กับยักษ์โดยใช้ความจินตนาการของเธอ

รีวิว I Kill Giants สาวน้อย ผู้ล้มยักษ์

เป็นภาพยนตร์ที่มีความท้าทายและน่าสนใจทั้งในด้านเนื้อเรื่องและการแสดง. เรื่องราวของบาร์บาร่า สาวน้อยที่มีจินตนาการสูงและเชื่อว่าต้องมาเป็นผู้ล้มยักษ์เพื่อปกป้องโลกนั้น

เป็นเรื่องที่สะท้อนถึงความร่ำรวยและความมั่นคงของการเป็นเด็ก รวมถึงความลึกลับในชีวิตของเธอที่มีความอ่อนไหวและภาวะวิกฤติที่มีต่อครอบครัวและโลกรอบข้าง

Madison Wolfe ในบทบาร์บาร่าแสดงความอร่อยในการแสดงบทที่ซับซ้อนและฉับพลันของเธอ รู้สึกเหมือนว่าเธอเป็นบาร์บาร่าจริงๆ ซึ่งทำให้ผู้ชมสามารถร่วมสนุกในการตามติดเรื่องราวของเธอได้

 บทบาทของบาร์บาร่าเป็นหนึ่งในบทบาทที่ค่อนข้างท้าทายและมีอารมณ์ลึกซึ้งที่ต้องการนักแสดงที่มีความสามารถในการแสดงความอ่อนไหวและอารมณ์อย่างลึกซึ้งและ Madison Wolfe ได้สร้างบรรยากาศที่น่าจดจำในบทบาทนี้

หนังใหม่ชนโรง

เนื้อเรื่องของ “I Kill Giants” ยังสอนให้เรารู้ถึงความสำคัญของการมีความสามารถในการเผชิญหน้ากับปัญหาในชีวิตและการตามหาความจริง รวมถึงความสำคัญของการมีเพื่อนและสนับสนุนจากคนรอบข้างในชีวิตของเรา

การแสดงของแมดิสัน วูลเวิร์นในบทบาร์บาร่าได้รับความชื่นชมจากนักวิจารณ์และผู้ชม โดยมีการเปรียบเทียบกับบทบาร์บาร่าในหนังกับตัวละครในนวนิยายแบบกราฟิกของเรื่อง “I Kill Giants” ซึ่งเป็นเรื่องสนุกและน่าติดตามต่อตามของคนรุ่นใหม่

ภาพยนตร์นี้เป็นการสร้างเรื่องราวที่เป็นไปได้และที่อินทริกและมีความอ่อนไหวมากนอกจากภาพยนตร์แฟนตาซีน่าสนใจแล้วยังเป็นการสอนให้เรารู้จักมองหาความหมาย

และความลึกลับในโลกรอบตัวเราด้วยอารมณ์อบอุ่นและการแสดงที่ดีเยี่ยมของนักแสดงระดับมืออาชีพ

สรุปภาพยนตร์โดยรวม

หนังดูง่าย เพียงแต่อาจมีข้อติตรงเล่าเรื่องบางช่วงได้เนือยไปหน่อย อาจทำเอาง่วงเหงาหาวนอนได้ในช่วงครึ่งแรกของหนัง แต่ทุกอย่างมันมาสนุกขึ้นในครึ่งหลังทั้งหมด

หนังมีจุดพีคที่ดี เปลี่ยนความคิดคนดูตอนแรก ๆ ที่อาจจะรำคาญบาร์บาร่า รำคาญกับสิ่งที่เธอพยายามต่อสู้ ขวางโลก ก้าวร้าวอยู่คนเดียว แต่ที่สุดแล้วทุกคนจะเข้าใจว่า 

สิ่งที่เธอทำอยู่ก็ไม่ต่างจากคนอื่น ๆ เมื่อต้องเผชิญกับสิ่งที่มีโชคชะตาโผล่เข้ากำหนดซึ่งเกินที่ใครจะควบคุมและไม่อยากสูญเสียมันไป

I Kill Giants คือหนังแฟนตาซีที่สอดแทรกปรัชญาและมุมชีวิตไว้เต็มเปี่ยม แน่นอนว่ามันไม่ได้เอนเตอร์เทนจ๋า ไม่ได้มีเวทมนตร์กลไกอะไรให้ตื่นเต้นเลย

แต่เป็น coming of age ของเด็กสาวคนอื่น ที่สะท้อนบทเรียนสำคัญในชีวิตว่า การพลัดพรากและจากลาคือสิ่งที่เป็นนิรันดร์ คนบนโลกอีกมากมายที่ไม่รู้ว่าทุกวันนี้

รีวิวหนัง I Kill Giants สาวน้อย ผู้ล้มยักษ์

เป็นภาพยนตร์ที่มีธีมที่มืดและมีความลึกลับ และเนื้อหาที่แสดงถึงการเผชิญหน้ากับปัญหาในชีวิต มันนำเสนอบทเรียนมากมายเกี่ยวกับการเป็นตัวเอง การเผชิญหน้ากับความขัดแย้ง และความสำคัญของการตามหาความจริงและความหมายในชีวิต

ภาพยนตร์นี้สอนให้เรารู้จักเผชิญหน้ากับความท้าทายและความขัดแย้งในชีวิต รวมถึงความสำคัญของการตามหาความจริงและความหมายในชีวิต.

เป็นภาพยนตร์ที่มีธีมที่มืดและมีความลึกลับ และเนื้อหาที่แสดงถึงการเผชิญหน้ากับปัญหาในชีวิต มันนำเสนอบทเรียนมากมายเกี่ยวกับการเป็นตัวเอง การเผชิญหน้ากับความขัดแย้ง และความสำคัญของการตามหาความจริงและความหมายในชีวิต

ภาพยนตร์นี้สอนให้เรารู้จักเผชิญหน้ากับความท้าทายและความขัดแย้งในชีวิต รวมถึงความสำคัญของการตามหาความจริงและความหมายในชีวิต

มีความเป็นเรื่องราวที่ซับซ้อนและเต็มไปด้วยความลึกลับ มันสร้างความสนใจในด้านจินตนาการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *