รีวิวหนัง Extraction (2020) “คนระห่ำภารกิจเดือด” หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์จาก Netflix

รีวิวหนัง Extraction

Extraction (2020) เป็นภาพยนตร์แอ็กชันระทึกขวัญที่กระตุ้นอะดรีนาลีนให้ผู้ชมตื่นเต้นเร้าใจตั้งแต่ต้นจนจบ กำกับการแสดงโดยแซม ฮาร์เกรฟ และอำนวยการสร้างโดยโจ และแอนโธนี รุสโซ

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงบทนำของคริส เฮมส์เวิร์ธ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงร่างกายที่น่าทึ่ง และความสามารถในการแสดงของเขา ด้วยฉากผาดโผนที่น่าทึ่ง ฉากแอ็กชันที่เข้มข้น

และการแสดงที่กระตุ้นอารมณ์ โดดเด่นในฐานะประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่ดึงดูดใจผู้ชมจนติดขอบที่นั่ง เชิญติดตามหนังดังเข้าใหม่เรื่องสนุกได้ที่นี่ ดูหนังออนไลน์

คริส เฮมเวิร์ธ กับแอ็กชันมันสะใจ ที่เหลือก็คงไม่สำคัญ

คริส เฮมเวิร์ธ กับผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ

รีวิวหนัง Extraction (2020) เรื่องย่อ

เป็นอีกหนึ่ง  หนังใหม่แนะนำ  ที่ทางเน็ตฟลิกซ์ที่น่าจับตามองมาก ๆ เพราะเป็นหนังฟอร์มใหญ่สายแอ็กชันที่ได้พระเอกดังอย่างเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ หรือ คริส เฮมเวิร์ธ มาแสดงนำ

ส่วนคอหนังบ้านเรายังมีจุดให้สนใจเพิ่มตรงที่มีหลายฉากเลยที่มาถ่ายทำในบ้านเราทั้งจังหวัดนครปฐมและราชบุรี และงานนี้เป็นการกำกับหนังยาวครั้งแรกของ แซม ฮาร์เกรฟ

ที่เคยมีผลงานสายสตันต์แมนมาอย่างโชกโชน โดยเฉพาะในหนังซูเปอร์ฮีโรของมาร์เวลอย่าง Captain America: Civil War

จนมาถึงล่าสุดอย่าง Avengers: Endgame จึงไม่แปลกใจที่สองพี่น้อง โจและแอนโทนี รุสโซ จาก Endgame จึงเต็มใจมาเป็นป๋าดันให้ฮาร์เกรฟในหนังเรื่องนี้ในฐานะโพรดิวเซอร์

ไทเลอร์ เรก (คริส เฮมส์เวิร์ธ)

เรื่อง Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด นี้ โจ รุสโซ รับหน้าที่เขียนบท โดยดัดแปลงมาจากกราฟิกโนเวลเรื่อง Ciudad ที่สองพี่น้องรุสโซได้ร่วมแต่งกับ แอนดี พาร์กส์

เดิมเนื้อหาจะว่าด้วย อีวา โรช เด็กสาวที่ถูกลักพาตัวและได้รับการช่วยเหลือจากพระเอกที่เป็นทหารรับจ้างชื่อ ไทเลอร์ เรก โดยตัวกราฟิกโนเวลนี้มีจุดขายคือความรุนแรงจัดหนัก

กับฉากหลังที่เป็นเมือง ซิวดัดเดลเอสเต (Ciudad del Este) เมืองใหญ่อันดับ 2 ของปารากวัยที่ดูเสื่อมทรามมีอันตรายไปทุกหัวมุมถนนอันถูกนำมาใช้เป็นชื่อเรื่องนั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจอ่านก็ต้องบอกว่า งั้น ๆ ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจนัก แต่เพราะได้ลองหาอ่านก็เลยทำให้เห็นว่าตัวหนังนั้นพัฒนาต่อยอดมาได้ดูดีเลยทีเดียว

ดุเดือด ท้าทาย และสมจริง

ด้วยความที่หนังสเกลเล็กจำกัดพื้นที่ของเรื่องที่เมืองๆ เดียวไม่กว้างนัก แต่ดูแล้วงบคงเยอะพอตัว และได้ผู้กำกับ Sam Hargrave ที่ไต่เต้ามาจากงานฝ่ายสตันท์ของหนังมาร์เวลหลายเรื่องมาก บวกกับบทเรียบง่ายของสองพี่น้องรุสโซ

ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ต้องมีอะไรมากมายเน้นแอ็กชั่นเดินหน้าฆ่ามันยิงกันหูดับตับไหม้ตลอดเรื่อง ผสมกับฉากแอ็กชั่นตัวๆ หลายฉากที่ทำได้อย่างสมจริงและโหดดิบแบบถึงเลือดถึงกระดูก

เอาว่าตั้งแต่เปิดเรื่องมาก็มีแต่ฉากบู๊แอ็กชั่นแทบไม่มีเว้นให้พักหายใจกันสักเท่าไหร่ กับมีมุมกล้องที่เน้นแนวแฮนเฮลด์มือถือวิ่งตามติดตัวละครให้ภาพสั่นๆ กับฉากลองเทคไม่ยาวนัก แต่ต่อเนื่องกันเรื่อยๆ ทำให้ดูสมจริงเหมือนอยู่ในเหตุการณ์

มองไทเลอร์ เรค เป็นแค่เพื่อนร่วมงาน

ซึ่งหนัง คนระห่ำภารกิจเดือด เต็มเรื่อง ตอบโจทย์คอหนังสายแอ็กชั่นได้อย่างเต็มที่แน่นอน แถมมีความดิบเถื่อนจากลุคหล่อโหดๆ ของคริสในบททหารรับจ้างที่ลุยแบบแลกแบบไม่คิดชีวิตเข้ามาเสริม

ซึ่งตรงนี้จะมีปูปมที่มาไว้เล็กน้อยว่าเพราะอะไรในเรื่อง ซึ่งก็ช่วยเติมให้คาแรกเตอร์ของคริสดูมีมิติเพิ่มมาให้น่าเชื่อถือขึ้น

นอกจากนี้ตัวหนังยังมีดาราสมทบในบทอดีตทหารรับจ้างคู่ปรับของพระเอกมาอีกคน ซึ่งในบทก็แทบจะไม่ต่างอะไรกับที่คริสเล่น พี่แกเดินหน้าฆ่าไม่ยั้งทุกฝ่าย เรียกว่าหนังมีตัวโหดสองตัวในเรื่องไว้เสิร์ฟอาหารจานหลักของเรื่องที่เน้นแอ็กชั่นมันส์สะใจกันตั้งแต่ต้นจนจบแน่นอน

ฉากแอ๊กชั่นสุดมันส์

ในขณะที่ หนัง extraction พากย์ไทย เป็นเสมือนเกมระทึกขวัญที่เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันอย่างเลี่ยงไม่ได้ เขายังเจาะลึกการเดินทางในทางด้านอารมณ์ของตัวละครด้วย

การแสดงของคริส เฮมส์เวิร์ธในบทไทเลอร์ เรคเป็นการแสดงที่โดดเด่น แสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจของเขานอกเหนือจากบทบาทอันโด่งดังของเขาในฐานะธอร์

เขานำการแสดงที่มีความลึกซึ้ง และความซับซ้อนมาสู่เรค เผยให้เห็นความเปราะบางภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูบึกบึนของเขา

Rudhraksh Jaiswal นำเสนอการแสดงที่น่าสนใจในบท Ovi Mahajan Jr. ถ่ายทอดความกลัว และความไร้เดียงสาของเด็กหนุ่มที่ตกอยู่ในภวังค์ของกลุ่มอาชญากรที่มีอำนาจสองกลุ่ม เคมีระหว่าง Chris และ Rudhrakshนั้นสัมผัสได้

ทำให้เกิดสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างกันท่ามกลางความโกลาหล และความรุนแรง

นักแสดงสมทบอย่าง Priyanshu Painyuli ในบทเจ้าพ่อยาเสพติด Amir Asif และ Randeep Hooda ในบท Saju Rav (อดีตหน่วยรบพิเศษที่มีความขัดแย้งกัน)

นำความลึก และความเข้มข้นมาสู่บทบาทของพวกเขา การแสดงของพวกเขาเพิ่มความซับซ้อนให้กับการเล่าเรื่อง ยกระดับภาพยนตร์ให้เหนือกว่าหนังแอ็กชันธรรมดาๆ

รีวิวหนัง Extraction

เนื้อหาหลักของ Extraction ซับไทย สำรวจธีมของการรู้สึกผิด สูญเสีย สิ้นหวัง และการเสียสละ การเดินทางของ Tyler Rake เพื่อช่วยเหลือ Ovi กลายเป็นเส้นทางเพื่อค้นหาการไถ่โทษจากความผิดพลาดในอดีตของเขา ในขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไป เขาได้เผชิญหน้ากับปีศาจร้ายในของเขาเอง และค้นพบจุดมุ่งหมายใหม่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังกล่าวถึงประเด็นของการเสียสละ โดยเรคยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้อง Ovi ความไม่เห็นแก่ตัวนี้เน้นย้ำถึงระยะเวลาที่คนๆ หนึ่งเต็มใจจะทำเพื่อสิ่งที่ดีกว่า น้ำหนักทางอารมณ์ของธีมเหล่านี้เพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่อง สะท้อนใจผู้ชมได้นานหลังจากเครดิตจบ

เกร็ดน่าสนใจและเบื้องหลังฉาก

เป็นงานภาพที่นำเสนอผลงานการถ่ายภาพยนตร์ที่น่าทึ่งโดย Newton Thomas Sigel ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมบรรยากาศที่ธรรมดาๆ ของธากาให้ผู้ชมดื่มด่ำไปกับท้องถนนที่วุ่นวาย และตลาดที่ดูมีชีวิตชีวา การใช้กล้องมือถือ และกล้องเคลื่อนไหวช่วยเพิ่มความรู้สึกของความเร่งด่วน และความฉับไว ทำให้ผู้ชมเหมือนอยู่ตรงกลางความวุ่นวายได้จริงๆ

โทนสีของภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยสีสัน และบรรยากาศ พร้อมการไล่ระดับสีที่สะท้อนถึงอารมณ์ของแต่ละฉาก โทนสีเข้มขรึมระหว่างฉากแอ็กชันที่เข้มข้นตัดกับช่วงเวลาแห่งการครุ่นคิดอย่างเงียบๆ สร้างภาพที่เชื่อมโยงกันซึ่งช่วยเพิ่มผลกระทบทางอารมณ์ของเรื่องราว

การออกแบบงานสร้าง และเอฟเฟกต์ที่ใช้งานได้จริงของภาพยนตร์ก็สมควรได้รับคำชมเช่นกัน ตั้งแต่ฉากที่ออกแบบอย่างประณีตไปจนถึงการผสานการแสดงผาดโผนที่ใช้งานได้จริง  extraction พากย์ไทย bilibili หลีกเลี่ยงการพึ่งพา CGI มากเกินไป ทำให้ฉากแอ็กชันดูมีเหตุผล และสมจริงมากขึ้น

รีวิวหนัง Extraction

ฉากหลังที่เป็นหนึ่งในตัวเอกของเรื่อง ซึ่งพอเปลี่ยนมาเป็นบังกลาเทศ (โดยถ่ายในไทยแทนหลาย ๆ ฉาก และทำเนียนมาก ๆ ด้วยมีหลุดให้รู้น้อยมากกกก คารวะทีมสร้างเลย)

ก็ยังได้อารมณ์ความเสื่อมทรามและน่าหวาดหวั่นไม่แพ้พวกอเมริกาใต้ ตรงนี้เข้าใจว่าหนังต้องการเล่นให้ความไม่เข้าใจภาษาท้องถิ่นเป็นปัจจัยที่ข่มขวัญและอุปสรรคให้เหล่าตัวเอกมากขึ้น

ดาวเด่นอย่างหัวหน้าเด็กสลัมที่ต้องเอาชีวิตรอดและเรียนรู้เส้นทางสายโหดจากพ่อค้ายาจนสุดท้ายกลายมาเป็นกลุ่มติดอาวุธเด็กที่ใบหน้าซื่อ ๆ แต่พร้อมยิงคนที่ไม่รู้จัก

ก็สะท้อนความเหี้ยมเกรียมของสังคมนี้ได้ดีมาก ๆ หรือฉากที่พระเอกต้องไปขอความช่วยเหลือจากสหายเก่าที่เปลี่ยนมู้ดหนังไปออกแนวเขย่าขวัญแทนในช่วงกลางเรื่องก็เป็นอะไรที่น่าสนใจดีทีเดียวที่คนเล่าเรื่องกล้าเบรกอารมณ์บู๊มัน ๆ ด้วยสไตล์หนังอีกแบบ

รีวิวหนัง Extraction (2020) บทสรุป

ดนตรีประกอบของภาพยนตร์ที่แต่งโดยเฮนรี่ แจ็คแมน และอเล็กซ์ เบลเชอร์ ช่วยเติมเต็มฉากแอ็กชันที่เข้มข้นบนหน้าจอ จังหวะที่เร้าใจ

และจังหวะการสูบฉีดอะดรีนาลีนช่วยเพิ่มความตึงเครียด รวมทั้งขยายผลกระทบของซีเควนซ์แอ็กชัน ทั้งหมดผสมผสานอย่างลงตัวกับการออกแบบเสียง สร้างประสบการณ์การได้ยินที่ดื่มด่ำซึ่งเพิ่มความสับสนอลหม่านบนหน้าจอให้เข้มข้นยิ่งขึ้น

รีวิวหนัง Extraction

นอกเหนือจากแอ็กชันที่น่าตื่นเต้น และตัวละครที่น่าสนใจแล้ว คนระห่ำภารกิจเดือด ยังนำเสนอความเป็นจริงทางสังคม และวัฒนธรรมของเมือง ใน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เจาะลึกถึงพลวัตของอำนาจ และการฉ้อฉลที่มีอยู่ในโลกอาชญากร เผยให้เห็นถึงผลที่ตามมาจากความโลภ และความรุนแรง นอกจากนี้ยังนำเสนอภาพรวมของชีวิตประจำวันของผู้คนที่อาศัยอยู่ในชุมชนที่ยากไร้ซึ่งตกอยู่ในภวังค์ของกลุ่มอาชญากร

ทีมนักแสดงทั่วโลกของภาพยนต์เรื่องนี้ พร้อมด้วยนักแสดงจากภูมิหลัง และสัญชาติที่แตกต่างกัน ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ และความหลากหลาย

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของนักแสดงชาวอินเดีย และบังคลาเทศ ส่งเสริมความรู้สึกของการเป็นตัวแทน และการมีส่วนร่วม

ความรู้สึกหลังรับชม

ได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกจากผู้ชม และนักวิจารณ์เมื่อเปิดตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ออริจินัลที่มีผู้ชมมากที่สุดเรื่องหนึ่งของ Netflix

และทำให้ตำแหน่งของคริส เฮมส์เวิร์ธเป็นดาราแอ็กชันที่น่าเกรงขามนอกเหนือไปจากตัวตนใน Marvel ของเขา

ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำไปสู่การพูดถึงภาคต่อที่เป็นไปได้ แสดงให้เห็นถึงผลกระทบ และความกระหายของผู้ชมต่อการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นของ Tyler Rake

คริส เฮมส์เวิร์ท

สรุปแล้ว Extraction full movie เป็นหนังแอ็กชันระทึกขวัญเข้มข้นที่ให้ทุกแง่มุม ตั้งแต่การแสดงโลดโผนอันน่าทึ่งไปจนถึงการแสดงที่เต็มไปด้วยอารมณ์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผู้ชมลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด ด้วยเนื้อเรื่องของการไถ่บาป การเสียสละ และความเชื่อมโยงระหว่างความสัมพันธ์ของตัวละครท่ามกลางความโกลาหล

หนังก้าวข้ามแนวแอ็กชันทั่วไป ทิ้งความประทับใจไม่รู้ลืม ด้วยฉากแอ็กชันที่เข้มข้น การเล่าเรื่องที่ทรงพลัง และการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ และหนังเรื่องนี้เป็นสิ่งที่แฟนภาพยนตร์แนวแอ็กชันบู้ล้างผลาญต้องไม่พลาดเลยทีเดียว ติดตาม รีวิวหนัง Extraction 2 (คนระห่ำภารกิจเดือด 2) หนังแอ็คชั่นภาคต่อ ที่เดือดมันส์ จัดหนักจัดเต็มได้ที่นี่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *