รีวิวหนัง Extraction 2 (คนระห่ำภารกิจเดือด 2) หนังแอ็คชั่นภาคต่อ ที่เดือดมันส์ จัดหนักจัดเต็ม

คริส เฮมส์เวิร์ธ

เป็นเรื่องราวของ คริส เฮมส์เวิร์ธ กลับมาอีกครั้งในบท ไทเลอร์ เรค ในภาพยนต์เรื่อง Extraction 2 (คนระห่ำภารกิจเดือด 2) ภาคต่อจากภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ของ Netflix หลังจากเกือบเอาชีวิตไม่รอดจากเหตุการณ์ในภาคแรก เรคกลับมาเป็นทหารรับจ้างลับของออสเตรเลียอีกครั้ง

โดยได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจเสี่ยงตายอีกหนึ่งภารกิจ นั่นก็คือ การช่วยเหลือครอบครัวที่ถูกทารุณของแก๊งอันธพาลชาวจอร์เจียสุดโหดเหี้ยมจากคุกที่คุมขังไว้ เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร เชิญรับชมรีวิวที่ด่านล่างนี้ได้เลยค่ะ ติดตามหนังดังเข้าใหม่เรื่องสนุกได้ที่นี่ ดูหนังออนไลน์

แอ็กชันมันส์จัดเต็มแบบไม่ปล่อยให้หายใจ

รีวิวหนัง Extraction 2

รีวิวหนัง Extraction 2 เรื่องย่อ

หนังใหม่แนะนำ ภาพยนตร์แอคชั่นเดือดสุดระทึก Extractionคนระห่ำภารกิจเดือด 2 ซึ่งภาคต่อจากภาพยนตร์ภาคแรกที่สร้างจากนวนิยายภาพเรื่อง Ciudad ของอันเด ปาร์คส์ ด้วยเนื้อเรื่องที่แต่งโดย อันเด ปาร์คส์ โจ รุสโซ และ แอนโธนี รุสโซ

นำแสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ ในบทบาท ไทเลอร์ เรค สำหรับภาคต่อของภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ อีกทั้งยังเป็นการกลับมาพบกันของผู้กำกับแซม ฮาร์เกรฟ โดยมี โจ และแอนโธนี รุสโซ นั่งแท่นโปรดิวเซอร์

รีวิวหนัง Extraction 2

extraction 2 เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ คริส เฮมส์เวิร์ธ กลับมาอีกครั้งในบท ไทเลอร์ เรค ภาคต่อจากภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ของ Netflix เรื่อง extraction 2 พากย์ไทย คนระห่ำภารกิจเดือด

หลังจากเกือบเอาชีวิตไม่รอดในภาคแรกไปแล้ว เรคกลับมากับบทบาททหารรับจ้างในตลาดมืดชาวออสเตรเลีย พร้อมกับภารกิจเสี่ยงตายอีกครั้งในการเข้าช่วยเหลือครอบครัวที่ถูกจับไปทารุณโดยแก๊งอาชญากรชาวจอร์เจียสุดโหดจากคุกที่พวกเขาโดนคุมขัง

ในทีเซอร์เผยให้เห็นฉากแอคชั่นที่เข้มข้นจุใจและอันตรายที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน ซีซั่นนี้จะทำให้เราลุ้นไปกับปฏิบัติการครั้งใหม่ที่เรคต้องกลับมาเสี่ยงตายเพื่อทำภารกิจสุดอันตรายอีกครั้ง

ว่าแต่เขาจะสามารถเอาชีวิตรอดได้หรือไม่และภารกิจครั้งนี้จะอันตรายดุเดือดเชือดเฉือนขนาดไหน? มาร่วมลุ้นไปกับภาพยนต์สตรีมพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 16 มิถุนายน 2566

ไทเลอร์ เรค ที่รอดชีวิตอย่างไม่น่าเชื่อ

ภาคนี้เป็นเรื่องราวของ ไทเลอร์ เรค ที่รอดชีวิตอย่างไม่น่าเชื่อ จากภาคก่อน และ กลับมารับงานททหารรับจ้างพร้อมทำภารกิจเสี่ยงตาย

เข้าช่วยเหลือครอบครัวที่ถูกจับไปทารุณโดยแก๊งอาชญากรชาวจอร์เจียสุดโหดจากคุกที่มีการรักษาความปลอดภัยแน่นหนาสุด ๆ

อีกสิ่งที่น่าสนใจคือมีพื้นหลังเป็นพื้นที่แถบยุโรปตะวันออกอันหนาวเหน็บ และ ปกคลุมไปด้วยหิมะ ต่างจากภาคแรกที่เดินเรื่องบนท้องถนนของอินเดียที่มีโทนสีส้มอันร้อนแรง

รีวิวหนัง Extraction 2

แน่นอนว่าไฮไลต์ของ Extractionคนระห่ำภารกิจเดือด 2 รีวิว ก็ยังคงเป็นฉากแอ็กชันที่เดือดจัดในระดับที่ไม่แพ้ภาคแรก หลังจากในภาคก่อนผู้ชมได้เจอกับฉากแอ็กชันแบบนันสต็อปยาวกว่า 10 นาที

ในภาคนี้ผู้สร้างขอดับเบิ้ลไปเลยด้วยฉากแหกคุกที่มีความยาวแบบ 21 นาที ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ลองเทคจริงๆ แต่ก็ใช้เทคนิคในการตัดต่อให้ผู้ชมรู้สึกแบบนั้น

นี่คือไฮไลต์อย่างแท้จริงของหนังที่ระหว่างดูเล่นเอาอ้าปากค้างไปหลายรอบ อุทานด้วยความอึ้งไปหลายครั้งเช่นกัน ด้วยการดีไซน์ฉากบู๊ที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

ไม่เสียชื่อของ แซม ฮาร์เกรฟที่เป็นอดีตสตันต์แมนมาก่อน บวกกับวิธีการเคลื่อนกล้องที่ลื่นไหล ในอนาคตหนังอย่าง Extraction น่าจะค่อยๆไต่ระดับขึ้นเป็นหนังแอ็กชันที่สะใจแฟนๆ ได้ใกล้เคียงกับหนังอย่าง John Wick อย่างแน่นอน (ซึ่งเรื่องหลังเขานำโด่ง สร้างมาตรฐานไว้สูงลิบแล้ว)

เฮมส์เวิร์ธ ที่ลงทุนเล่นฉากแอ็กชัน

Extractionคนระห่ำภารกิจเดือด 2 นักแสดง คือผลงานการรีทีมกันอีกครั้งของพระเอก คริส เฮมเวิร์ธ และสองพี่น้องผู้กำกับจาก Avengers : Endgame อย่าง โจและแอนโทนี รุสโซ ที่ทำหน้าที่อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้

โดยโจนั้นยังเขียนบทภาพยนตร์เองด้วย เพราะดันให้ แซม ฮาร์เกรฟ สตันต์แมนตัวพ่อที่เคยร่วมงานกันมาในหนังจักรวาลมาร์เวลหลายต่อหลายเรื่อง

ขึ้นแท่นมาเป็นผู้กำกับ โดยในภาค 2 นี้ สมาชิกทั้งหมดก็ยังคงยกทีมกันกลับมาทำหน้าที่เดิม โดย คริส กลับมารับบทเป็น ไทเลอร์ เรค นักฆ่ารับจ้างยอดฝีมือ ซึ่งหลังจากรอดตายจากภาคแรก (แบบดื้อๆ) เขาก็กลับมาพร้อมกับภารกิจใหม่

โดยเปลี่ยนโลเคชั่นจากประเทศร้อนๆอย่าง บังคลาเทศในภาคแรก (ซึ่งถ่ายทำในไทย) ไปเป็นประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นอย่าง จอร์เจีย โดยในภาคนี้

เขาต้องบุกเข้าไปในคุกที่ความปลอดภัยแน่นหนา เพื่อช่วยสมาชิกของครอบครัวมาเฟียชาวจอร์เจียออกมาให้ได้ ซึ่งแน่นอนว่าทุกอย่างไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ไทเลอร์ต้องเผชิญกับอุปสรรคสารพัด ท่ีรอขวางทางเขาอยู่

ทอร์นิเก โกกริเชียนี (Tornike Gogrichiani)

ส่วนเนื้อเรื่องในภาคนี้ก็ยังเบาบางไม่มากเช่นเดิม แต่ก็มีเพิ่มปูมหลังชีวิตครอบครัวของไทเลอร์และบาดแผลในจิตใจที่ภาคแรกไม่ได้บอกไว้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ถึงทำให้ไทเลอร์สู้แบบเหมือนตั้งใจฆ่าตัวตายแบบนั้น นอกจากนี้ก็มีบทของหลานไทเลอร์ที่กำลังสับสนว่าใครคือครอบครัวที่เขาควรอยู่ด้วยกันแน่ ซึ่งส่วนนี้แม้จะน้อยแต่ก็ไม่ใช่จุดด้อย เพราะนี่คือหนังที่ตั้งใจขายแอ็กชั่นล้วนๆ ซึ่งตอบโจทย์ผู้ชมอยู่แล้ว

คงมาตรฐานแอ็กชั่นสุดระห่ำไว้ได้ตามเดิม

นอกจากฉากบู๊ซีนใหญ่ที่ว่านี้ ระหว่างทาง Extraction 2 สปอย ก็ยังคงเสิร์ฟฉากแอ็กชันมันส์ๆไว้ตลอดทั้งเรื่อง หลายฉากก็เพิ่มดีกรีความมันส์ได้เยอะกว่าภาคแรก

เหมือนผู้สร้างเริ่มจับทางได้แล้วว่า ตัวเองถนัดอะไร ผู้ชมต้องการอะไรจากหนังเรื่องนี้ ก็พยายามจัดสิ่งที่ใช้มาให้ผู้ชมตลอด และในขณะเดียวกันก็ไม่ได้พยายามสร้างเรื่องให้ซับซ้อนเกินความจำเป็น พล็อตยังคงง่ายๆ

แค่ภารกิจของพระเอกกับการช่วยเหลือคนออกมาเท่านั้น ด้วยความที่หนังที่ต้องเสียเวลากับการปูเรื่องอะไรมากมายนัก ทำให้หนังมีเวลาค่อนข้างมากในการใส่ฉากแอ็กชัน และกระชับความยาวหนังให้ไม่ยาวไม่มากกว่า 2 ชั่วโมง

รีวิวหนัง Extraction 2

ตัวเรื่องยังมีตัวละครใหม่ที่แสดงโดย idris elba โผล่มาในตอนต้นเรื่องกับตอนจบเรื่อง เพื่อวางเนื้อเรื่องให้ไปต่อกันที่ภาค 3 และจากที่ Chris Hemsworth ให้สัมภาษณ์ว่าชอบบทนี้มากอยากเล่นเรื่อยๆ ก็ทำให้แน่ใจว่านี่คงเป็นแฟรนไชนส์ยาวๆ เกิน 3 ภาคแน่นอนค่ะ

รีวิวหนัง Extraction 2 บทสรุป

สำหรับเรื่องนี้ต้องบอกว่าคุ้มค่าสมการรอคอย 3 ปีจริงๆ แอ็คชั่นจัดเต็มสูบแบบอิ่มเอมมากๆ จัดหนักจัดเต็มมากกว่าเดิมทุกอย่าง ทั้งฉากแอ็คชั่น งานโปรดักชั่น

ดูยิ่งใหญ่ฟอร์มยักษ์กว่าภาคแรกมากๆ นอกจากนี้บทก็ยังทำออกมาได้ค่อนข้างดี มีการพาเราไปเจาะลึกให้รู้จักตัวละครพระเอกมากยิ่งขึ้น ได้รู้ที่มาที่ไปของเขาว่าเป็นมาอย่างไร

แถมปมดราม่าระหว่างพระเอกกับลูกชายก็ทำออกมาได้ดีและไปได้จนสุดทาง ซึ้งกินใจเอาเรื่องและได้เห็นพัฒนาตัวละครพระเอกอย่างชัดเจนในฐานะคนเป็นพ่อ

โอลกา คูรีเลนโก (Olga Kurylenko)

ส่วนตัวเราชอบฉากตอนหนีออกจากคุกช่วงต้นเรื่องมากที่สุด เขาทำเป็น Long Take ที่มีการตัดอยู่หลายจังหวะอยู่เหมือนกันแต่เขาตัดได้เนียนมากจนมันดูเป็นเหมือนฉาก Long Take จริงๆ ทุกอย่างสมูทและลื่นไหลมากๆ มุมกล้องสุดจัดๆ

หมุนไปให้เห็นทุกมุมมองและเก็บอารมณ์ของตัวละครในแต่ละสถานการณ์ได้อย่างครบถ้วน ดูโคตรเพลิน อยากกราบผู้กำกับภาพมาก ดีไซน์มาฉากออกมาได้โคตรดี

แถมภาคนี้ยังจัดเต็มกว่าภาคที่ยัดระเบิดมาตู้มต้ามแบบไม่มีกั้ก ซึ่งความอลังการเหล่านี้มันยิ่งช่วยส่งเสริมให้ฉาก Long Take นี้มันเดือดขึ้นและสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิมไปอีก

ความรู้สึกหลังรับชม

โดยรวม Extractionคนระห่ำภารกิจเดือด 2 Full movie ยังคงจัดเต็มความมันส์แบบไม่ให้ได้พัก ข้อดีมากๆของหนังคือฉากแอ็กชันที่มันส์แบบถึงอารมณ์ หลายฉากเรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้ลั่นโรง (จากรอบพรีวิวที่ผู้เขียนได้ไปดูมาในโรง) และที่สำคัญ

เริ่มจะเห็นความพยายามในการสร้างจักรวาลของตัวเอง ผู้สร้างน่าจะเห็นถึงศักยภาพในการเป็นแฟรนไชส์ใหญ่ในอนาคตได้ หลายๆฉากในภาคนี้ก็เลยใส่เข้ามาเพื่อปูทางไว้สำหรับในอนาคต ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับพระเอก คริส เฮมเวิร์ธ

หลังจากบทบาทเทพเจ้า Thor ในจักรวาลมาร์เวล เดินทางมาถึงจุดอิ่มตัวแล้ว การที่เขามีแฟรนไชส์นี้ น่าจะไปได้อีกไกล ซึ่งดูจะเป็นบทที่เหมาะกับเขาแบบมากๆด้วย

สำหรับใครยังไม่ได้ดู คนระห่ำภารกิจเดือด 2 คือ ผลงานที่ โจ รุสโซ นำกราฟิกโนเวลชื่อ Ciudad ที่เขาร่วมแต่งกับพี่ชาย โทนี รุสโซ และ แอนดี้ พาร์ก มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์

ว่าด้วยเรื่องราวของ ไทเลอร์ เรค ทหารรับจ้างที่ได้รับภารกิจให้ช่วยเหลือลูกชายของพ่อค้ายาแห่งอินเดียที่ถูกศัตรูคู่ค้าจับตัวไป

จนกลายเป็นภารกิจการตามล่าสุดเดือดที่ยกกองมาถ่ายทำที่ประเทศไทย มีกำหนดฉายบน Netflix ในวันที่ 16 มิถุนายน 2023 นี้ สุดท้าย ขอฝากรีวิว Extraction 2020 ย้อนกลับไปอ่านรีวิวภาค 1 กันแบบมันส์ๆได้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *