รีวิวหนัง About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก

รีวิวหนัง About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก

สวัสดีค่ะและในวันนี้เราจะมา รีวิวหนัง About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก เป็นภาพยนตร์เก่าที่หยิบมาดูกี่ทีกี่ทีก็ไม่รู้สึกเบื่อแถมทุกครั้งที่ดูก็ต้องมีเสียน้ำตาตลอด ดังนั้นใครไม่เคยดูเรื่องนี้ต้องรีบดูแล้ว หาดูง่ายๆใน Netflix หรือ ดูหนังชนโรง

ซึ่งภาพยนตร์ about time เรื่องนี้ยังเป็นผลงานการกำกับของ ริชาร์ด เคอร์ติส ที่สร้างชื่อจากการเขียนบท Four Weddings and a Funeral, Notting Hill และ Bridget Jones’s Diary กับผลงานชิ้นล่าสุดเรื่อง About Time ย้อนเวลาให้เธอ(ปิ๊ง)รัก เคอร์ติส ได้มอบผลงานภาพยนตร์ที่ถือว่าเป็นผลงานส่วนตัวมากที่สุดของเขา 

ถ้าหากคนไหนที่อยากรู้ว่าหนังเรื่องนี้ จะจบลงแบบไหน ? บทสรุปสุดท้ายจะลงเอยอย่างไร ? มาติดตามรับชมการแนะนำรีวิวไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้ได้เลยค่ะ หนังเก่ายอดนิยม

รีวิวหนัง About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก

รีวิวหนัง About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก เป็นผลงานการกำกับของ ริชาร์ด เคอร์ติส

นี่คือผลงานของผู้กำกับ “ริชาร์ด เคอร์ติส” ที่เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้เองด้วย พร้อมกับได้เจ้าแม่หนังโรแมนซ์ “เรเชล แม็คอดัมส์” มาแสดงนำ ร่วมด้วยทีมนักแสดงชาวอังกฤษอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น “ดอมเนลล์ กลีสัน”, “บิลล์ ไนฮีย์”, “ทอม ฮอลแลนเดอร์” หรือ “มาร์โก้ ร็อบบี้” มายังมาร่วมแจมในหนังเรื่องนี้ด้วย

รีวิวหนัง About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก

หนังออกฉายครั้งแรกในบ้านเรา เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2556 และได้กระแสตอบรับค่อนข้างน่าพอใจ หนังเรื่องนี้ใช้ทุนสร้างแค่เพียง 10 กว่าล้านเหรียญ แต่กวาดเงินทั่วโลกมาได้เกือบ 90 ล้านเหรียญเลยทีเดียว อีกทั้งหนังยังมีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง และยังได้รับคำวิจารณ์เฉลี่ยที่่ไม่ได้น่าผิดหวังที่ 69% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes เป็นหนังรักที่เปิดดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลยจริงๆ 

about time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก

ประเภท: โรแมนติก / แฟนตาซี

นำแสดงโดย: เรเชล แม็คอดัมส์, ดอมเนลล์ กลีสัน, บิลล์ ไนฮีย์

กำกับโดย: ริชาร์ด เคอร์ติส

ความยาว: 119 นาที

เข้าฉายครั้งแรก: 10 ตุลาคม 2556 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

เรื่องย่อ

About Time เป็นเรื่องราวของ ทิม เลค ที่ค้นพบว่าตัวเองสามารถเดินทางย้อนเวลาได้… ในคืนหลังจากงานปาร์ตี้ที่ห่วยแตกในนิวยอร์ก พ่อของทิม ได้เล่าให้ลูกชายของเขาฟังว่า ผู้ชายในตระกูลเขามีความสามารถในการเดินทางย้อนเวลาเสมอ ทิม ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้

แต่เขาสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นและเคยเกิดขึ้นมาแล้วในชีวิตของเขาได้ เขาก็เลยตัดสินใจจะทำให้โลกนี้สวยงามขึ้น ด้วยการหาแฟนซักคน น่าเศร้า ที่มันอาจไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คุณคิด

รีวิวหนัง About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก

หลังจากที่ย้ายจากคอร์นวอล ไปสู่ลอนดอน เพื่อฝึกฝนการเป็นทนายความ ในที่สุด ทิม ก็ได้พบกับ แมรี่ สาวสวยที่ไม่มั่นใจในตัวเอง พวกเขาตกหลุมรักกัน แต่การเดินทางย้อนเวลาที่ผิดพลาดก็หมายความว่าเขาไม่เคยได้พบเธอเลย ดังนั้น พวกเขาก็เลยได้พบกันเป็นครั้งแรกอีกครั้ง และก็อีกครั้ง และท้ายที่สุด หลังจากการเดินทางข้ามเวลาหลายครั้งหลายหนอย่างชาญฉลาด เขาก็เอาชนะใจเธอได้สำเร็จ

หลังจากนั้น ทิม ก็ใช้พลังของตัวเองในการสร้างสรรค์ความโรแมนซ์ และมาค้นพบว่าพรสวรรค์พิเศษนี้ของเขาไม่สามารถช่วยเขาไม่ให้เจอกับความโศกเศร้าและเรื่องราวดีและร้ายที่ส่งผลกระทบต่อทุกครอบครัว ทุกหนทุกแห่งได้ มันมีข้อจำกัดในสิ่งที่การเดินทางย้อนเวลาสามารถทำได้ และมันก็เป็นเรื่องอันตรายด้วยเช่นกัน ย้อนเวลาให้เธอ ปิ๊ง รัก netflix

การดำเนินเรื่อง

เรื่องราวใน ‘ย้อนเวลาให้เธอ(ปิ๊ง)รัก‘ ก็ไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น หนังเล่าไว้ครบทุกช่วงของชีวิต เหมือนจะพยายามให้เราเห็นชีวิตของคนหนึ่งคนแบบ “ครบๆ” ช่วงแรกเริ่มที่ได้ลองของใหม่ การเดินทางข้ามเวลากลับไปแก้ไขอดีต ได้เห็นว่ามันทำอะไรได้และทำอะไรไม่ได้

ก่อนจะได้พบอีกหลายๆ บทเรียนเมื่อเขาย้ายถิ่นฐานและได้ที่ทำงานใหม่ มันไม่ได้เป็นหนังรักผสมตลกเพียงเท่านั้น แต่มันยังมีส่วนผสมของหนังชีวิตที่เกาะเกี่ยวอย่างเป็นเนื้อเดียวกันอีกด้วย

เคมีของพระกับนางดูเข้ากันได้ดีมาก การเลือกนางเอกคนนี้มาถือว่าเหมาะสมมากๆ เช่นกัน ตอนที่เราได้เห็นเธอครั้งแรกบนจอ เรายังรู้สึกเลยว่า เราตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้พร้อมๆ กับพระเอก อยากเป็นแฟนกับเธอ อยากใช้ชีวิตกับเธอไปตลอด หนังมีเรื่องบนเตียงเยอะเหมือนกันนะ

แต่เป็นในแบบน่ารักๆ อะ (ไม่เห็นน่าจะให้เรท R เลยแฮะ) เพลงประกอบก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ส่งเสริมหนังได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ละเพลงที่ส่งมาไพเราะโดนใจ ผสานไปกับเรื่องราวได้อย่างดี

ดูหนังชนโรง

หนังเต็มไปด้วยมุขตลกๆ ที่เป็นเรื่องจริงของชีวิต ฉากกุ๊กกิ๊กๆ ของคู่รักมันช่างน่ารักจนต้องยิ้มและขำตาม ขณะที่ช่วงหลังๆ ของหนัง เริ่มจะเข้าสู่โหมดหนังชีวิตมากขึ้น ซึ่งก็พบว่าน้ำตาซึมไปหลายช่วงทีเดียวมันคือความจริงของชีวิตที่เอาพล็อตแฟนตาซีมาเกี่ยวกระหวัดเอาไว้ และอธิบายมันออกมาได้อย่างมีพลังและน่าเชื่อถือ 

หากเรามีพลังในการย้อนกลับไปแก้ไขอดีต นั่นหมายถึงเรามีโอกาสที่สองให้ได้แก้ตัว สิ่งที่เราเห็นว่ามันผิดพลาด เรายังมีอีกครั้ง (หรืออีกหลายๆ ครั้ง) ให้แก้ไข ชีวิตนี้เราคงไม่ต้องกดดันอะไร ไม่ต้องห่วงว่าจะตัดสินใจผิดหรือไม่ และในโลกความจริง เราต่างก็รู้ว่าเราไม่มีพลังจะไปแก้ไขอดีต 

ทุกสิ่งที่เราทำคือปัจจุบันที่เพียงจะมีผลต่อนาคต ผิดแล้วผิดเลย พลาดแล้วพลาดเลย ไม่มีให้แก้ไข ไม่มีให้เริ่มใหม่ แต่ก็อีก ในหนังก็บอกให้เรารู้ว่า ไม่ใช่ทุกอย่างที่เราจะเปลี่ยนแปลงได้ บางอย่างถึงพยายามจะเปลี่ยนแปลงมันก็ใช่จะได้ผลอย่างที่หวังไว้การกลับไปแก้ไขอาจจะเปลี่ยนบางอย่างได้ แต่บางอย่างก็เปลี่ยนแปลงไม่ได้เช่นกัน about time พากย์ไทย

จุดเด่นและจุดด้อยของหนัง

จุดเด่นของหนังเป็นภาพยนตร์เก่าที่สอนอะไรคนดูได้เยอะมากๆ และเป็นหนังรักที่แสดงออกมาในรูปแบบที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร เป็นหนังรัก หนังครอบครัว ที่ใช้การข้ามเวลาเข้ามาเกี่ยวข้องซึ่งทำออกมาได้น่าติดตามชนิดที่เรียกว่าหยุดดูไม่ได้เลย

มันสร้างอารมณ์ให้คนดูรู้สึกว่าการย้อนเวลานั้นมันก็ไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิตถึงแม้เราจะย้อนเวลาได้มันก็ไม่สามารถเปลี่ยนให้คนที่ไม่เคยรักเราหันมารักเราได้ แต่เชื่อไหมหากคุณดูหนังเรื่องนี้แล้วจะต้องซึ้งจนน้ำตาซึมอย่างแน่นอน

ดูหนังชนโรง

การย้อนเวลา หากคุณสามารถย้อนเวลาได้คุณจะใช้พลังนี้ไปทำอะไร ซึ่งหนังเรื่องนี้เล่าถึงพระเอกที่ใช้พลังวิเศษนี้ไปตามหารักแท้ โดยช่วงแรกๆของหนังเราจะเห็นว่าพระเอกของเรื่องนั้นใช้พลังนี้ไปทำอะไรหลายๆอย่าง about time ซับไทย

ซึ่งหากคุณจะรู้สึกว่าพระเอกนั้นใช้บ่อยมากๆก็ไม่แปลก อาจจะเป็นเพราะว่าอยู่ในช่วงที่กำลังตื่นเต้นกับพลังที่มี และถ้าคุณดูไปเรื่อยๆคุณจะเริ่มเห็นว่าพระเอกนั้นใช้พลังน้อยลง ซึ่งนั่นมันก็หมายความว่าพระเอกได้เรียนรู้อะไรบางอย่างแล้ว

เนื่องจากคุณย้อนเวลาได้บางครั้งการที่จะยอมให้คนที่คุณรักต้องลำบากมันก็เป็นเรื่องที่คุณจะรู้สึกว่ายอมไม่ได้ และคุณพยายามจะช่วยให้คนที่คุณรักสุขสบาย แต่การจะทำอะไรแบบนี้มันมักจะต้องแลกกับอะไรบางอย่างซึ่ง เราจะเห็นว่าพระเอกได้ใช้พลังนี้แต่สุดท้ายก็ไม่ใช้และเลือกที่จะปล่อยมันไปแบบนั้น

และหนึ่งในฉากที่ประทับใจก็คงจะเป็นฉากที่เขาย้อนอดีตไปกับพ่อของเขา ซึ่งถ้าพูดไปมากกว่านี้อาจจะทำให้หนังไม่สนุกดังนั้นไปดูเองจะดีกว่า บอกได้เลยว่ามันไม่ใช่ความรักที่เกิดกับแฟนอย่างเดียว มันแทรกความรักของครอบครัวเข้ามาอีกด้วย

รีวิวหนัง About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก บทสรุป

about time รีวิว เคมีของพระกับนางดูเข้ากันได้ดีมาก การเลือกนางเอกคนนี้มาถือว่าเหมาะสมมากๆ เช่นกัน ตอนที่เราได้เห็นเธอครั้งแรกบนจอ เรายังรู้สึกเลยว่า เราตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้พร้อมๆ กับพระเอก อยากเป็นแฟนกับเธอ อยากใช้ชีวิตกับเธอไปตลอด หนังมีเรื่องบนเตียงเยอะเหมือนกันนะ แต่เป็นในแบบน่ารักๆ อะ (ไม่เห็นน่าจะให้เรท R เลยแฮะ)

เพลงประกอบก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ส่งเสริมหนังได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ละเพลงที่ส่งมาไพเราะโดนใจ ผสานไปกับเรื่องราวได้อย่างดี

หนังเต็มไปด้วยมุขตลกๆ ที่เป็นเรื่องจริงของชีวิต ฉากกุ๊กกิ๊กๆ ของคู่รักมันช่างน่ารักจนต้องยิ้มและขำตาม ขณะที่ช่วงหลังๆ ของหนัง เริ่มจะเข้าสู่โหมดหนังชีวิตมากขึ้น ซึ่งก็พบว่าน้ำตาซึมไปหลายช่วงทีเดียว มันคือความจริงของชีวิตที่เอาพล็อตแฟนตาซีมาเกี่ยวกระหวัดเอาไว้ และอธิบายมันออกมาได้อย่างมีพลังและน่าเชื่อถือ

ดูหนังชนโรง

หากเรามีพลังในการย้อนกลับไปแก้ไขอดีต นั่นหมายถึงเรามีโอกาสที่สองให้ได้แก้ตัว สิ่งที่เราเห็นว่ามันผิดพลาด เรายังมีอีกครั้ง (หรืออีกหลายๆ ครั้ง) ให้แก้ไข ชีวิตนี้เราคงไม่ต้องกดดันอะไร ไม่ต้องห่วงว่าจะตัดสินใจผิดหรือไม่ และในโลกความจริง เราต่างก็รู้ว่าเราไม่มีพลังจะไปแก้ไขอดีต 

ทุกสิ่งที่เราทำคือปัจจุบันที่เพียงจะมีผลต่อนาคต ผิดแล้วผิดเลย พลาดแล้วพลาดเลย ไม่มีให้แก้ไข ไม่มีให้เริ่มใหม่ แต่ก็อีก ในหนังก็บอกให้เรารู้ว่า ไม่ใช่ทุกอย่างที่เราจะเปลี่ยนแปลงได้ บางอย่างถึงพยายามจะเปลี่ยนแปลงมันก็ใช่จะได้ผลอย่างที่หวังไว้ การกลับไปแก้ไขอาจจะเปลี่ยนบางอย่างได้ แต่บางอย่างก็เปลี่ยนแปลงไม่ได้เช่นกัน 

ความรู้สึกหลังรับชม

ส่วนตัวชอบตอนจบมาก รู้สึกว่าได้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตจากหนังเรื่องนี้ หนังมีการสอดแทรกเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันที่ดูแล้วมันอิ่มใจ ทำให้นึกถึงคนรอบข้างเสมอ โดยเฉพาะคนในครอบครัว รู้เลยว่าหลาย ๆ อย่างที่ผ่านมาในชีวิต มันดีมาก

รีวิวหนัง About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก

เราดูแล้วรู้สึกดีประทับใจมาก ยกให้เป็นหนังเรื่องโปรดอันดับหนึ่งของเราเลย ตอนที่ดูครั้งแรกเราร้องไห้ด้วย ไม่ได้ร้องเพราะเศร้านะแต่ไม่รู้ทำไม มันร้องด้วยความปิติ หนังทำดีมากจริง ๆ บรรยากาศ การดำเนินเรื่อง ทุกอย่างลงตัว

เรามักแนะนำให้คนรอบข้างดูเสมอ ใครที่ว่าง ๆ อยากได้แรงบันดาลใจก็ลองไปหาดูกันนะคะมันดีมาก ๆ ห้ามพลาดควรไปดู หลายคนตกหลุมรักหนังเรื่องนี้มาแล้ว และมันอาจจะกลายเป็นหนังเรื่องโปรดของคุณด้วยเช่นกัน about time pantip

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *